Điểm tin:
 
KHOA CƠ BẢN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI GIÁO VIÊN ĐẾN TỪ TRƯỜNG BAN PONGWADEANG, THÁI LAN
KHOA CƠ BẢN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VỚI GIÁO VIÊN ĐẾN TỪ TRƯỜNG BAN PONGWADEANG, THÁI LAN

Từ ngày 12/10/2015 đến ngày 27/10/2015, Khoa Cơ bản đã tổ chức các hoạt động đón tiếp và giao lưu hết sức sôi nổi, thắm đượm tình hợp tác hữu nghị với cô Nancy Sales và cô Bongkot Tamthong - giáo viên của Trường Ban Pongwadeang, Thái Lan đến thăm, chia sẻ và học tập văn hóa tại Trường. Các hoạt động này diễn ra đúng vào thời điểm toàn Trường đang nô nức thi đua các phong trào Dạy tốt - Học tốt lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong hơn 2 tuần, Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hợp tác đầy ý nghĩa với 2 giáo viên Thái Lan như gặp gỡ, đón tiếp, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, dạy tiếng Việt, học tiếng Thái, trao đổi văn hóa, giao lưu bóng chuyền, ...

Giảng viên và sinh viên cùng hòa nhịp trong vũ điệu truyền thống Thái Lan

Đặc biệt, buổi Giới thiệu văn hóa Việt do Bộ môn Ngoại ngữ (BMNN) của Khoa phụ trách diễn ra sáng ngày 20/10/2015 tại Hội trường lớn đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 giảng viên và sinh viên của Trường, chủ yếu là giảng viên của, giảng viên tình nguyện từ tổ chức Princeton in Asia và sinh viên đến từ các lớp cao đẳng Tiếng Anh, cao đẳng Công tác xã hội, ...

Sinh viên lớp CĐTA-K7 và CĐ CTXH-K8 tham gia ca hát và biểu diễn thời trang Việt

Tại buổi sinh hoạt này, thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn và các tiết mục ca, múa, biểu diễn thời trang, ... sôi nổi, BMNN đã giới thiệu đến 2 giáo viên Thái Lan những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt là văn hóa vùng miền Bắc, Trung, Nam và văn hóa Sóc Trăng - vùng đồng bào 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer.

Sinh viên Khoa Cơ bản tham gia giới thiệu dân ca Bắc bộ qua bài hát "Trống cơm" 

Nổi bật trong buổi giao lưu là những điệu múa tập thể Việt, Thái và tiết mục "Thử sức hát vọng cổ Lan và Điệp" đã thực sự thu hút sự hưởng ứng tích cực của mọi thành viên tham dự, làm cho không khí buổi giao lưu càng lúc càng trở nên vui tươi, sôi nổi.

Nhân dịp này, thông qua những buổi sinh hoạt giao lưu, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa đã được mở rộng thêm kiến thức về ngôn ngữ, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, phương pháp học tập, giảng dạy và kinh nghiệm tổ chức sự kiện. Đây cũng chính là những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa trau dồi sự hiểu biết về văn hóa của nước bạn mà còn hiểu biết thêm về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước Việt Nam ta.

Sinh viên lớp CĐTA-K7 và CĐCTXH-K8 trong trang phục áo bà ba với làn điệu dân ca Nam bộ

Sinh viên lớp CTXH-K8 giao lưu với tiết mục dân vũ "Té nước" Thái Lan

 

Giảng viên Thái Lan và giảng viên tình nguyện từ tổ chức Princeton in Asia cùng hòa chung điệu múa Lâm thôn với sinh viên Khoa Cơ bản

 

Lãnh đạo Khoa, giảng viên và sinh viên của Khoa chụp ảnh lưu niệm với hai giảng viên Thái Lan

Có thể nói tinh thần trách nhiệm cao trong tổ chức sự kiện, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong Khoa từ lãnh đạo đến mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc Khoa quản lý đã đem đến sự thành công cho các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế của Khoa, góp phần tạo nên những ấn tượng đẹp cho các giáo viên Thái Lan về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và văn hóa Sóc Trăng nói riêng, đặc biệt là sau chuyến giao lưu này làm họ nhớ mãi về hình ảnh đẹp của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng./.

 Ngọc Trang


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...