Điểm tin:
 
Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)
Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tổ chức các hoạt động kỷ niệm vào ngày 25/3/2018, bao gồm: Hội trại, trò chơi dân gian, hội chợ ẩm thực, mít tinh và chung kết Hội thi”Nét đẹp thanh niên”.

Đ/c Lâm Tấn Hòa - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Trần Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ; đ/c Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đại tá Hồ Long Thành - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh; đại diện các Trường Cao đẳng; Trung học Phổ thông; Trường Quân sự Quân khu 9; các nhóm thi đua trực thuộc Đoàn khối; Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Nhà trường đã cùng tham gia các hoạt động.

Thông qua chương trình mít tinh, các đại biểu cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử; những hoạt động của Đoàn khối và Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng từ khi được thành lập đến nay. Qua đó, giúp ĐVTN nâng cao ý thức về vai trò, trách nhiệm trong thời đại mới.

Một trong các hoạt động được các bạn ĐVTN mong đợi nhất là chung kết Hội thi “Nét đẹp thanh niên” với các phần thi: Trình diễn trang phục áo thanh niên, tài năng và ứng xử với phần thi tài của 17 thí sinh. Kết quả:

- Giải nhất: Nguyễn Lý Thanh Nguyên - Đài PTTH Sóc Trăng;

- Giải nhì: Võ Quang Hiển - CĐ CTXH K9 và Sơn Chanh Borith - Đài PTTH Sóc Trăng;

 - Giải Ba: Nguyễn Thị Bông - CĐ QTKD K10 và Lâm Chánh Đại - CĐ Kế toán K9;

- Giải Khuyến khích: Nguyễn Công Khang - Bệnh viện Đa khoa; Nguyễn Thị Kim Trinh - CĐ CTXH K9; Trần Quốc Hiệp - Trường CĐ Nghề và Lê Ngọc Huân - Bệnh viện Sản nhi.

Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian, các gian hàng của hội chợ ẩm thực cũng thu hút nhiều sự chú ý và tham gia nhiệt tình từ ĐVTN, giúp các đơn vị giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn năm nay là chương trình lửa trại và tổng kết, trao giải hội trại. Bằng sự sáng tạo, 22 tiểu trại đã góp nên những màu sắc rực rỡ cho các hoạt động thông qua phần trang trí, thiết kế trại và bảng tên trại; tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên thể hiện ý tưởng thông qua phần trình bày ý nghĩa của tên trại. Kết quả:

- Giải nhất: Trại Du Kích - Trường Quân sự Quân khu 9;

- Giải nhì: Trại Nhiệt huyết trẻ - CĐ THUD K9;

- Giải Ba: Trại Lửa Việt - CĐ KT K9 và Trại Mai Thanh Thế (nhóm thuộc đoàn khối);

- Giải Khuyến khích: Trại Lạc Hồng - CĐ QTKD K10; Trại Niềm tin - CĐ CTXH K9 và Trại Phùng Lục Xinh (nhóm thuộc Đoàn khối).

 Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống và truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong toàn thể ĐVTN, qua đó tiếp tục khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Khối các cơ quan tiên phong, gương mẫu, đoàn kết sáng tạo và thanh niên Cao đẳng Cộng đồng bản lĩnh, trách nhiệm, hội nhập, xung kích. 

 

                                                                                              M.L


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...