Điểm tin:
 
NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TRƯỜNG CĐCĐ SÓC TRĂNG
NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TRƯỜNG CĐCĐ SÓC TRĂNG

Vào lúc 7 giờ ngày 24/11/2018, hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường CĐCĐ Sóc Trăng vừa tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo, lần 2 năm 2018.

Ngày hội nhằm thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của Cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên Trường CĐCĐ Sóc Trăng cũng như các đoàn viên đến từ các chi đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh trong các hoạt động vì cộng đồng và xã hội.

Trung tâm huyết học Tp.Cần Thơ đã phối hợp với BTC bố trí điểm tiếp nhận hiến máu ngay tại khoa cơ bản, Khu C, Trường CĐCĐ Sóc Trăng, với kỹ thuật đảm bảo, có xe chuyển máu chuyên dụng và đội ngũ nhận hiến máu được trang bị thiết bị hiện đại.

Nhận được lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên, các Cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên trong toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt, ngày hội 2018 trở nên sôi động với sự hưởng ứng của cả các đoàn viên của các lớp vừa làm vừa học tại trường, Đoàn viên đến từ các cơ sở đoàn trong khối các cơ quan. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất.

Đến dự lễ Khai mạc ngày hội Hiến máu nhân đạo 2018 có sự tham dự của đồng chí Hà Minh Mến, trưởng đoàn tiếp nhân máu của Trung tâm Huyết học- Truyền máu Tp. Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Quốc Phong, Ủy viên BTV Đoàn khối Các cơ quan; về phía nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tâm, Phó Hiệu trưởng trường; đồng chí Đoàn Hồng Ngọc, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trang Bảo Thanh, Chủ tịch Hội Sinh viên; đồng chí Dương Hoàng Long, Chủ tịch hội chữ thập đỏ; cùng các đồng chí là cán bộ giảng viên, và trên 100 sinh viên đến từ các lớp CĐ, TC hệ chính quy và hệ làm vừa học đang học tập tại trường.

Với hơn 80 lượt đăng ký tham gia và nhân được 46 đơn vị máu đã được đóng góp như những dấu ấn đẹp. Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, bên cạnh việc nhận máu hiến tặng, Trung tâm Truyền máu Huyết học còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Những người hiến máu đều nhận được Bằng Chứng nhận để sử dụng như một thành viên của phong trào Hiến máu cả nước.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp!”, phong trào hiến máu tình nguyện được phát động hàng năm, nhiệt tình tuyên truyền vận động các đoàn viên thanh niên cùng toàn thể trường tham gia Ngày hội hiến máu, thể hiện sự sẻ chia đầy tính nhân văn và tình người với những số phận không may mắn.

                                                                                                               Trường Thành

 

 


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...