Điểm tin:
 
Giáo dục kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THCS Thạnh Phú, Mỹ Xuyên
Giáo dục kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THCS Thạnh Phú, Mỹ Xuyên

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai là việc được các Nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 20/01/2019,  đoàn Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 của Nhà trường do các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã có buổi tư vấn Hướng nghiệp và sinh hoạt chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống  cho các em học sinh Trường THCS Thạnh Phú, Mỹ Xuyên.

Tại buổi tư vấn, quý thầy cô và các em học sinh được Nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành, nghề đào tạo, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; giáo dục kỹ năng “Ứng phó với bắt nạt học đường” cho các em. Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đa phần giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lực chọn được cho mình một nghành nghề, hướng đi phù hợp sở thích, khả năng của bản thân và xu hướng phát tiển của xã hội.

Dịp này, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cũng tặng 10 phần quà Tết cho các em học sinh Trường THCS Thạnh Phú, mỗi phần trị giá 150.000đ bao gồm gạo và nhu yếu phẩm.

Chương trình giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, từ đó giúp các em định hướng  cho tương lai, đồng thời giúp các em tiếp cận với hệ thống thông tin, chính sách của Nhà nước về công tác dạy nghề, hướng nghiệp.

 

                                                                                                     M.L


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...