Điểm tin:
 
Giáo dục các kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các Trường THCS và THPT
Giáo dục các kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các Trường THCS và THPT

Thực hiện kế hoạch đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp  nhằm giúp cho học sinh các trường THCS và THPT có sự chuẩn bị tốt nhất về định hướng lựa chọn ngành nghề, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức chuỗi chương trình Giáo dục kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn Tỉnh Sóc Trăng.

Chương trình được thực hiện từ ngày 15 - 24/02/2019 tại các trường THCS Thạnh Thới Thuận, THPT Hoàng Diệu, THCS Kế Sách, THCS Thạnh Thới An và THCS Mỹ Xuyên.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh được Cán bộ tư vấn chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành, nghề đào tạo, chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, những kinh nghiệm trong việc chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.

Bên cạnh đó, các em còn được bổ sung kiến thức và kỹ năng mềm với các chuyên đề: Ứng phó với nạn bắt nạt học đường; Kỹ năng sử dụng mạng xã hội; Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng làm chủ bản thân....Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em  đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời.

Những chương trình giáo dục kỹ năng sống, tham vấn học đường, hướng nghiệp là điều hết sức cần thiết dành cho các em. Vì các em đang trở thành những người lớn, "Đây là giai đoạn người thanh niên trẻ đang hình thành, tìm kiếm cái bản sắc riêng có mục đích xã hội của mình" (Erik Erikson). Thông qua buổi tư, giúp học sinh các  Trường có được những thông tin bổ ích để tự khám phá bản thân, tìm hiểu nhu cầu ngành nghề trong xã hội, chỉ ra hướng đi phù hợp sở thích, năng lực của mình, đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình. Chuẩn bị kiến thức thật tốt để dự  thi THPT Quốc gia  và xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng phù hợp.

 

 

 

 M.L


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...