Điểm tin:
 
Tập huấn kiến thức An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn
Tập huấn kiến thức An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn

Sáng ngày 05/3/2019 tại Khu Hiệu bộ đã diễn ra chương trình tập huấn kiến thức về An toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn cho gần 300 HSSV Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Chương trình này được tổ chức thông qua sự kết hợp giữa Phòng Công tác học sinh, sinh viên – Đoàn Thanh niên, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và Hệ thống Head Hồng Đắc với sự tham dự của ông Trần Quang Khén - Giám đốc Chi nhánh hệ thống Hồng Đắc Sóc Trăng; ông Nguyễn Tấn Đạt  - Cán bộ Cảnh sát Giao thông, Công an Tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Triều - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên và HSSV các lớp chính quy. 

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung như tuyên truyền An toàn giao thông, tập huấn kiến thức lái xe an toàn cho HSSV. Tại buổi tập huấn, các bạn HSSV của Trường được Hướng dẫn viên của Hệ thống Head Hồng Đắc truyền đạt một số kiến thức về lý thuyết giáo trình Honda Việt Nam, lái xe an toàn (cua vòng, phanh gấp..), kiểm tra xe trước khi đi, cách đội mũ bảo hiểm, tư thế lái xe an toàn, trả lời câu hỏi và nhận các phần quà của Ban Tổ chức. 

Dịp này, Hệ thống Head Hồng Đắc cũng trao tặng suất học bổng trị giá 5 triệu đồng và 20 phần quà cho viên chức, người lao động và HSSV Nhà trường.  

Bên cạnh đó, việc thực hành lái xe an toàn và thay dầu máy miễn phí cho CBGV và HSSV tham dự cũng diễn ra tại sân khu A ngoài trời. Trong nội dung này, HSSV được tham gia thực hành lái xe trên máy tập RT, lái xe chạy qua ván và cọc đường hẹp để kiểm tra và nâng cao kỹ năng xử lý xe; đồng thời được Hệ thống Head Hồng Đắc thay dầu máy miễn phí (200 suất) nhằm đảm bảo xe máy có động cơ tốt nhất khi tham gia giao thông.

Buổi tập huấn đã trang bị cho các bạn HSSV những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn thật tốt, giúp nâng cao khả năng xử lý những tình huống bất ngờ khi đi xe và những tiềm ẩn rủi ro để đảm bảo an toàn cho mình cũng như tuyên truyền kiến thức lái xe an toàn đến người thân, bạn bè, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATGT với mục tiêu nâng cao nếp sống văn hóa của sinh viên khi tham gia giao thông, giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông, tạo thói quen hành vi đúng đắn khi tham gia giao thông.

 

 M.L


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...