Điểm tin:
 
Khoa NN-TS&PTNT tổ chức Hội thi “Giảng viên dạy giỏi cấp Khoa, năm học 2014 - 2015”
Khoa NN-TS&PTNT tổ chức Hội thi “Giảng viên dạy giỏi cấp Khoa, năm học 2014 - 2015”

Hội thi "Giảng viên dạy giỏi cấp Khoa, năm học 2014 - 2015" của Khoa được tổ chức từ ngày 16/3/2015 đến ngày 19/3/2015. Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; khuyến khích tinh thần học tập nâng trình độ về mọi mặt của giảng viên; thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tạo điều kiện cho giảng viên trong Khoa giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy; tìm ra phương pháp giảng dạy tiên tiến; sáng kiến cải tiến trong giảng dạy nhân rộng cho toàn Khoa. Đồng thời phục vụ cho việc chọn lực lượng giảng viên giỏi, chuẩn bị lực lượng cho Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường.

Giảng viên của Khoa trong Hội thi

Mỗi giảng viên dự thi đã trải qua 03 phần thi sau:

Thi giảng dạy: Nội dung bài giảng là tiết của các học phần trong chương trình đào tạo chính quy của Trường với thời gian 45 phút.

Thi hiểu biết: Tập trung vào Quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BGDĐT, Quy định về đạo đức nhà giáo ban hành kèm theo Quyết định số 16/2008/DQQ-BGDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo; Luật giáo dục 2010; Tiêu chuẩn nhà giáo; Điều lệ trường cao đẳng theo Thông tư số 01/2015/TT-BGDĐT ban hành ngày 15/01/2015; Quy định chế độ làm việc đối với giảng viên theo Thông tư số 47/2014/TT-BGDĐT ban hành ngày 31/12/2014.

Thi ứng xử tình huống sư phạm: Ứng xử tình huống xuất hiện trong lớp học; trong các mối quan hệ: giữa giảng viên với giảng viên, với người quản lý và với cộng đồng (phụ huynh, học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, chính quyền địa phương,...); thể hiện quan điểm của mình đối với cuộc vận động "nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục"; "Nói khong với việc đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội",... phương pháp dạy học: Việc lựa chọn, phối hợp các phương pháp dạy học của bài giảng; những vận dụng về đổi mới phương pháp dạy học,...

Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 07 giảng viên của Khoa dự thi và sự tham gia của học sinh các lớp đội Tc. Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật - K8, Tc. Chăn nuôi - Thú y - K8 và Tc. Nuôi trồng Thủy sản - K8. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã công nhận và trao các 07 giải giảng viên dạy giỏi cấp Khoa cho giảng viên như sau:

1. ThS. Trịnh Thanh Nhân              Phó Trưởng Bộ môn Thủy sản và PTNT

2. ThS. Đỗ Kim Trúc                      GV Bộ môn Bảo vệ Thực vật

3. Ks. Phạm Thị Cẩm Hằng             GV Bộ môn Bảo vệ thực vật

4. Ks. Nguyễn Thị Như                   GV Bộ môn Thủy sản và PTNT

5. Ks. Nguyễn Minh Thư                 GV Bộ môn Chăn nuôi - Thú y

6. ThS. Nguyễn Như Tấn Phước      Phó Trưởng Bộ môn Chăn nuôi - Thú y

7. ThS. Phan Thị Tú Anh                 GV Bộ môn Thủy sản và PTNT

Tiết giảng của cô Nguyễn Minh Thư (trái) và cô Nguyễn Thị Như (phải)

Nhìn chung, các tiết giảng đều đạt được yêu đặt ra, đặc biệt là giảng viên đều sử dụng khá thành thạo công nghệ thông tin và nhiều hình ảnh trực quan trong tiết giảng tạo được sự hứng thú, khuyến khích sự tích cực học tập của học sinh. 


Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...