CCHC & CĐS

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường CĐCĐ Sóc Trăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 07/04/2023, tại Hội trường lớn Khu hành chính, Công đoàn trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của đ/c Đoàn Thị Chiến – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh. Về phía nhà trường có đ/c Nguyễn Văn Lĩnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đ/c trong Ban giám hiệu và 154 đoàn viên Công đoàn.

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động.

Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; các hoạt động xã hội, từ thiện được Công đoàn nhà trường quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường cũng đã tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường; triển khai tốt công tác nữ công, công tác tài chính Công đoàn, công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Ủy ban kiểm tra.

Nhằm phát huy và bảo đảm quyền của người lao động, sau phần báo cáo của đoàn chủ tịch các công đoàn viên đã tích cực trình bày tham luận, phát biểu ý kiến.

Về dự Đại hội đ/c Đoàn Thị Chiến – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh phát biểu động viên khuyến khích các công đoàn viên Nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và khắc phục những tồn tại để xây dựng Trường ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Lĩnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, cùng với quá trình phát triển của nhà trường, Công đoàn đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp tốt với chính quyền, đoàn thanh niên, hội sinh viên hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn Trường trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã dân chủ, sáng suốt lựa chọn 11 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm vào Ban Chấp hành khóa mới và 06 đồng chí dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại hội đã khẳng định Công đoàn trường CĐCĐ Sóc Trăng đã phát huy vai trò đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giảng viên, làm tốt trách nhiệm tổ chức, giáo dục động viên cán bộ, viên chức, giảng viên phát huy vai trò, trách nhiệm của mình với nhà trường, thực hiện nghĩa vụ xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.