Điểm tin:
 
Khoa Lý luận chính trị tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
Khoa Lý luận chính trị tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

     Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh về việc tổ chức tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, ngày 05/11/2015 Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp Khoa Lý luận chính trị tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tội phạm trong Luật Hình sự", với sự tham gia của 183 đoàn viên thanh niên là học sinh sinh viên các lớp Cao đẳng, Trung cấp chính quy Khóa 9.

 

     Buổi sinh hoạt chuyên đề cung cấp cho các bạn đoàn viên thanh niên kiến thức cơ bản về Luật hình sự Việt Nam và tội phạm trong Luật Hình sự. Bên cạnh đó, chuyên đề cũng lồng ghép giới thiệu những tội phạm thường xảy ra trong đời sống thông các vụ án thực tế. Qua đó giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ hành vi nào là tội phạm và hình phạt dành cho tội phạm, hình thành ý thức tôn trọng pháp luật nói chung, pháp luật hình sự nói riêng, biết hành xử theo pháp luật, lên án những hành vi trái pháp luật và tích cực tuyên truyền để mọi người cùng tôn trọng pháp luật.

 

     Bên cạnh đó, Đoàn Trường cũng cho treo khẩu hiệu "Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" và tuyên truyền ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam qua phát thanh học đường.

     Thông qua các hoạt động tuyên truyền về Ngày Pháp luật Việt Nam để thu hút sự quan tâm và nâng cao nhận thức của toàn trường về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tích cực cổ vũ, khuyến khích tất cả cán bộ, giảng viên, HSSV tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành và tự giác bảo vệ Hiến pháp và pháp luật. Điều này sẽ góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật./.


Các tin khác:
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Liên kết - Quảng cáo
Đoàn - Hội Trường CĐCĐ Sóc Trăng
TT ĐT
TT NCUD KHKT
Thu vien dien tu
Loading...