Đoàn thanh niên

NÂNG CAO NĂNG LỰC THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG CHO GIẢNG VIÊN TRẺ, CÁN BỘ CHỦ CHỐT TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG SÓC TRĂNG NĂM 2024

Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân” _ Hồ Chí Minh

Sáng ngày 29/5/2024, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức Buổi Tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho cán bộ Hội Sinh viên, giảng viên trẻ năm 2024. Với chủ đề: “Nâng cao kỹ năng ứng dụng phần mềm Canva trong công tác thiết kế truyền thông các hoạt động”.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Thư - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đồng chí Phan Thị Thúy Dy - Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trần Minh Khiêm - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng với các đồng chí là giảng viên thuộc BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên Trường, các đồng chí chủ chốt các Chi hội.
Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Thư - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, báo cáo viên giới thiệu tổng quan về phần mềm Canva - công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến; những tính năng của Canva, thiết kế slide, tạo ra các trình chiếu sinh động, trực quan, phục vụ công tác chuyên môn; thiết kế những ấn phẩm truyền thông, banner và nhiều sản phẩm khác phục vụ cho nhu cầu của công việc từ các template có sẵn, và từ cá nhân…; hướng dẫn cách sắp xếp yếu tố trong thiết kế, lựa chọn màu sắc và font chữ phù hợp, và tận dụng công cụ kéo và thả để tạo ra các thiết kế độc đáo bằng Canva.
Buổi tập huấn thiết thực, phong phú, từ đó phát huy được tính sáng tạo của từng cá nhân trong việc ứng dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nói chung, vào công tác truyền thông các hoạt động, phong trào sinh niên nói riêng. Qua đó, tạo lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh, tạo tính lan tỏa công tác truyền thông trong các phong trào Thanh niên, sinh viên tại Nhà trường ./.