Thông tin Trường CĐCĐ ST

Thông tin Trường

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Sóc Trăng theo Quyết định số 2917/QĐ-BGD&ĐT ngày 08 tháng 6 năm 2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến ngày 06 tháng 9 năm 2019 Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Quyêt định số 1251/QĐ-LĐTBXH về việc sáp nhập Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Sóc Trăng, Trường Trung cấp Y tế Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng vào Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và lấy tên là Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng và bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ tháng 03/2020 cho đến nay.

Hiện nay, Nhà trường được cấp phép đào tạo đối với các ngành, nghề sau:

- Đối với trình độ cao đẳng, gồm có 09 ngành, nghề: Sư phạm mầm non; Tiếng Anh; Kế toán; Quản trị văn phòng; Quản trị kinh doanh; Tin học ứng dụng; Công tác xã hội; Dược và Điều dưỡng.

- Đối với trình độ trung cấp, gồm có 05 ngành, nghề: Biểu diễn nhạc cụ truyền thống; Sáng tác âm nhạc; Pháp luật; Dược và Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên mở các lớp đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng thường xuyên (dưới 03 tháng); các lớp theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động và liên kết với các cơ sở giáo dục đại học để đào tạo các cấp trình độ cao hơn.

Về cơ sở vật chất, hiện nay Trường gồm 02 khu đào tạo là Trụ sở chính và Khoa Y - Dược, trong đó:

- Trụ sở chính của Trường hiện nay tọa lạc tại số 139, Tỉnh lộ 934, ấp Hòa Mỹ, Thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, với tổng diện tích là 158.343 m2 là nơi làm việc của các đơn vị thuộc và trực thuộc và là nơi học tập của học sinh, sinh viên thuộc khối giáo dục nghề nghiệp và sư phạm.

- Địa điểm thứ hai của Trường (tọa lạc tại số 137, Phạm Hùng, Phường 8, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) với tổng diện tích là 7.837m2  là nơi làm việc của Khoa Y - Dược và là nơi học tập của học sinh, sinh viên thuộc nhóm ngành, nghề sức khỏe.

Sứ mạng: Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng là cơ sở đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và khu vực.

Tầm nhìn: đến năm 2030, là trường cao đẳng chất lượng cao trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Giá trị cốt lõi: Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo

Chính sách chất lượng đến năm 2025: Lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng cam kết xây dựng và cùng hướng theo thực hiện Chính sách chất lượng:

 “Vì cộng đồng – phục vụ cộng đồng”

Để thực hiện chính sách trên, tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động của Nhà trường cam kết:

  1. Xây dựng văn hóa riêng cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng;
  2. Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, đào tạo theo đặt hàng, đảm bảo giải quyết việc làm trong và ngoài nước cho học sinh – sinh viên tốt nghiệp tại trường;
  3. Thường xuyên rà soát, cập nhật chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng các nhu cầu và mong đợi của đơn vị sử dụng lao động;
  4. Đảm bảo để người học sau khi tốt nghiệp có ý thức nghề nghiệp, chuyên môn kỹ năng tốt có thể làm việc được ngay; tự tạo việc làm hoặc học tiếp tục ở bậc cao hơn, đáp ứng nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực trong quá trình hội nhập quốc tế;
  5. Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ viên chức, giảng viên, giáo viên có đủ trình độ, phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn quản lý và giảng dạy giáo dục nghề nghiệp;
  6. Mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp;
  7.  Hoàn thiện các tiêu chí trường đạt tiêu chuẩn về kiểm định, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp kiểm định và công nhận chất lượng.