Hội thảo truyền thông về Ý tưởng Khởi nghiệp cho Sinh viên

Nhằm khơi gợi tinh thần sáng tạo và thúc đẩy đam mê khởi nghiệp của sinh viên, sáng ngày 26/10, tại Hội trường lớn, trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức chương trình Hội thảo truyền thông về Ý tưởng Khởi nghiệp cho Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng năm 2024.

Sinh viên dự Hội thảo

Tham dự chương trình, có lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường, Đoàn Thanh niên Trường; 02 Diễn giả là giảng viên nguồn Khởi nghiệp Nhà trường: TS. Lê Thị Xã - giảng viên Khoa Cơ bản và TS. Trịnh Thanh Nhân - giảng viên Khoa Kinh tế, cùng hơn 200 sinh viên chính quy đang theo học tại Trường.

TS. Trịnh Thanh Nhân báo cáo

Tại buổi hội thảo, sinh viên được nghe diễn giả trình bày các chuyên đề: Vai trò và tầm quan trọng của khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo; Phát triển ý tưởng mới bằng mô hình SCAMPER. Đồng thời, thảo luận các vấn đề có liên quan nhằm thúc đẩy sự tham gia và chủ động hơn trong gợi mở ý tưởng sáng tạo của bản thân.

TS. Lê Thị Xã báo cáo

Buổi hội thảo không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, từ việc phát triển ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh đến gọi vốn và quản lý doanh nghiệp, mà còn truyền cảm hứng, giúp sinh viên khơi dậy niềm đam mê về ý tưởng sáng tạo, ý tưởng kinh doanh, từng bước tiếp cận, hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp.

Phòng HSSV