KHOA Y DƯỢC, TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG SÓC TRĂNG TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

Nhân dịp Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã tổ chức trang trọng buổi họp mặt với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên và các sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe đang học tập tại trường.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, đây không chỉ là dịp để tri ân những đóng góp không mệt mỏi của các điều dưỡng viên mà còn là cơ hội để nhìn lại hành trình đầy tự hào của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là những người điều dưỡng - đội ngũ chiếm 70% số nhân lực trong các bệnh viện hiện nay.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng, được tổ chức hàng năm vào ngày 12 tháng 5, là dịp để toàn thế giới ghi nhận và tôn vinh những cống hiến của các điều dưỡng viên. Tại buổi lễ, các thầy cô giáo, sinh viên và đặc biệt là những điều dưỡng viên đã có mặt để chia sẻ những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm khó quên và những bài học quý báu mà họ đã trải qua.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ngành điều dưỡng và quá trình phát triển của ngành, đồng thời ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Khoa Y Dược đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong công tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao cho các cơ sở y tế tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo trong buổi họp mặt, Cô Đinh Thị Thái Hà, Phó Hiệu Trưởng phụ trách của trường, đã bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến bà Florence Nightingale và các thế hệ sau của bà đã luôn là những người bạn đồng hành đắc lực, luôn đồng lòng với y bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị và đỡ đầu cho bệnh nhân. Cô cũng đặt niềm hy vọng đến các em sinh viên điều dưỡng đang học tập tại trường sẽ học tập thật tốt để trở thành những Điều dưỡng vừa hồng vừa chuyên. Từ đó sẽ góp phần đóng góp vào chăm sóc sức khỏe người nhân dân.

Buổi họp mặt cũng là dịp để các thế hệ sinh viên Điều dưỡng gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kỉ niệm đẹp đẽ trong thời gian học tập tại trường.Nhân dịp này, Khoa Y Dược đã trao tặng quà lưu niệm cho các sinh viên ngành Điều dưỡng có nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Món quà tuy nhỏ nhưng cũng là nguồn động viên tinh thần cho các em càng cố gắng hơn trong học tập.

Khoa Y Dược- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng  tự hào là nơi đào tạo ra những điều dưỡng viên giỏi, những người không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn có trái tim ấm áp và bàn tay nhân ái. Đồng hành cùng với các cơ sở y tế tiếp tục đào tạo ra nguồn điều dưỡng nhằm phục vụ sức khỏe người dân không chỉ trong ngày hôm nay mà còn mãi mãi về sau, để tôn vinh và hỗ trợ những người áo trắng - những người đã cống hiến không ngừng nghỉ cho sức khỏe cộng đồng.

Buổi họp mặt đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Y Dược.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, đồng thời động viên các thế hệ sinh viên Điều dưỡng học tập và rèn luyện tốt để trở thành những người điều dưỡng giỏi, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.